Kinh nghiệm vàng cho những người muốn mua chó Husky thuần chủng

Là một giống chó kéo xe huyền thoại đang được ưa chuộng và chọn làm thú cưng của rất nhiều người tại Việt Nam nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm để dễ dành trong việc chọn lựa và mua chó husky thuần chủng. Để bảo vệ quyền lợi cho chính bản thân bạn và tránh được những sự cố không hay từ những gian thương mang lại. Chúng tôi mang đến cho bạn những kinh nghiệm tốt nhất về cách chọn mua giống chó này trong bài viết dưới đây

cho-husky

Chó Husky thuần chủng

1. Những tiêu chí xác định chó Husky thuần chủng.

Chó Husky và Alaska có những điểm khá giống nhau nên nếu bạn là một người không sành về chó hoặc chưa có cơ hội trực tiếp để so sánh 2 giống chó này thì sẽ rất khó khăn trong việc xác định điểm khác biệt. 

- Sự khác biệt đầu tiên giữa chó husky và alaska chính là ở phần mặt. Nếu như chó alaska sỡ hữu 1 khuôn mặt to thi chó Husky lại sở hữu một khuôn mặt nhỏ nhắn hơn. Nếu để ý kỹ dễ dễ dàng nhận thấy mặt chó Alaska gãy hơn nhiều so với chó Husky.

- Chân trước của chó Husky thẳng đuột so với với chó alaska giống chó này có chân gấp khuỷu ở đằng trước.

- Mắt của chó alaska có màu nâu đỏ là đặc trưng còn chó husky thì lại đang dạng hơn trong màu sắc chúng có thể có màu nâu, đen..

- Tai chó Husky có khoảng cách gần hơn nhiều so với Alaksa

- Nếu là những chú chó nguyên bản thì Husky sẽ sở hữu 1 bộ lông không hề thua kém người họ hàng Alaska tuy nhiên để thích nghi hơn với khí hậu tại Việt Nam thì chó Husky được đánh giá là có bộ lông mỏng và ngắn hơn. Ngoài ra chó Husky thường cụp đuôi và chỉ dựng đứng khi chúng di chuyển 

2. Xác định người bán chó là ai?

Để mua chó husky thuần chủng bạn cần phải xác định được người bán chó cho bạn là ai. Hãy dò tìm thông tin của người này bằng cách hỏi những người có thâm niên lâu năm trong việc nuôi chó. Hoặc trực tiếp đến tận nơi để xem cơ ngơi của họ hỏi họ đã từng bán chó cho những ai ở gần khu vực bạn sinh sống rồi. Nếu là một nơi bán chó uy tín họ sẽ chẳng ngận ngại gì khi cung cấp cho bạn đầu đủ các thông tin ở phía trên. Một cách an toàn nhất chính là mua chó husky thuần chủng tại trang rao vặt Chú GióngỞ đây có đăng tải tất cả các thông tin về người bán và người mua có xác nhận danh tính đàng hoàng. Chugiong.com cũng có 1 số mục để người dùng đánh giá về những người mua bán chó uy tín. Bạn sẽ dễ dàng được mách nước những người bán hàng uy tín và dễ dàng hơn trong cuộc giao dịch của mình. 

3. Đừng bị dụ dỗ bằng những chiêu cho giá rẻ

Chắc chắn rằng trước khi mua chó Husky bạn cũng đã tìm hiểu qua về giá chó rồi. Nên một con chó có giá trị sẽ không bao giờ được rao bán với một mức giá rẻ như vậy. Nếu bạn ham rẻ không nhưng bạn không mua chó husky thuần chủng mà còn có nguy cơ mua phải những chú chó dính bệnh. Về tiêu chí xác định thuần chủng bạn có thể xem ở phần 1 cong việc xem chó có khỏe mạnh hay không thì dựa vào những tiêu chí sau: 

- Thứ nhất bạn hãy quan sát xem chú chó có bị vẫn đề gì về da hay không? dáng đi của chúng có nhanh nhẹn khỏe mạnh hay không? Khi cho ăn chúng có ăn uống bình thường không

- Quan sát hậu môn xem chúng có bị tiêu chảy hay không? Chó có bị gỉ mắt hay xổ mũi hay không?

Nếu như chúng gặp phải 1 trong những vấn đề trên thì có thể chúng đang bị bệnh và bạn phải tránh xa ra nhé không lại tiền mất tật mang. 

Hi vọng rằng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua chó husky thuần chủng. Chúc các bạn thành công với những chú chó thông minh và khỏe mạnh nhất